NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Nấm đùi gà 100g
- Măng tây cọng to 100g
- Đậu hũ chiên 1 miếng
- Thơm 1/4 trái
- Ớt hiểm 2 trái
- Nước dừa tươi 1 chén
- Boa-rô băm để riêng gốc và lá, gừng cắt sợi.
- Muối, đường, tiêu, màu dầu điều
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Nước tương Phú Sĩ
SƠ CHẾ
– Nấm đùi gà cắt lát dày 7 li. Măng tây bào lớp vỏ già phần gốc, cắt khúc 4-5cm. Đậu hũ chiên cắt que. Thơm cắt lát rẽ quạt. Ớt hiểm đập dập.
THỰC HIỆN
– Đun nóng 2M màu dầu điều, phi thơm gừng, 3M boa rô băm, cho nấm đùi gà, đậu hũ, thơm, ớt hiểm vào xào thơm, nêm 1/2m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, 1M đường, 4M nước tương “Phú Sĩ”, 1 chén nước dừa tươi vào kho khoảng 4-5 phút. Cho tiếp măng tây vào kho đến khi nước kho hơi cạn.
CÁCH DÙNG
– Cho nấm đùi gà kho ra dĩa, rắc thêm tiêu và lá hành boa rô. Ăn kèm với cơm nóng.
MÁCH NHỎ
Chọn nấm đùi gà không bị dập, có độ cứng, thân suông, màu trắng đục, tai nấm nhỏ.