NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Mực lá: 400g
- Ớt chuông vàng: 1/2 trái
- Hành tây: 1/2 củ
- Hành lá: 2 cọng
- Ớt chuông đỏ: 1/2 trái
- Ớt khô ngâm mềm: 5 trái
- Tỏi băm: 2M
- Tương ớt, dầu ăn, nước mắm, rượu trắng, tiêu xay, đường.
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Nước tương Phú Sĩ
SƠ CHẾ
THỰC HIỆN
– Đun nóng dầu, cho mực vào xào nhanh tay, khử với rượu trắng, trút ra để riêng.
– Cho dầu ăn và 1M đường vào chảo, thắng caramen. Cho ớt khô, tỏi băm vào xào, tiếp tục cho ớt chuông, hành tây vào. Cho mực vào, thêm 1M tương ớt, cho hành lá vào đảo đều, hạ nhỏ lửa.
CÁCH DÙNG
Cho mực ra đĩa, dùng nóng với nước tương “Phú Sĩ”, ớt cắt lát và cơm trắng.
MÁCH NHỎ
– Khử rượu trắng để tạo được mùi thơm cho món ăn.
– Thắng caramen khi xào để gia vị bám vào nguyên liệu và tạo độ bóng óng ánh hấp dẫn hơn.