NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Mực tươi: 200g
- Dưa cải: 200g
- Dưa cải: 200g
- Hành tây: 1/2 củ
- Cần tây: 1 cọng
- Gừng nhỏ: 1 củ
- Hành ngò
- Hành tỏi băm
- Đường, muối, tiêu sọ
- Rượu trắng, dầu ăn
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
SƠ CHẾ
THỰC HIỆN
Phi thơm hành tỏi và gừng băm, xào mực vừa chín tới với lửa lớn, cho 1m rượu trắng, trút ra dĩa. Tiếp tục xào dưa cải, thêm ít nước, nêm 1/3M hạt nêm Aji-ngon®, cho cà chua, hành tây, cần tây vào xào vừa chín, cuối cùng thêm mực vào xốc đều, tắt bếp.
CÁCH DÙNG
Trình bày món ăn ra dĩa, rắc thêm hành ngò và tiêu, dùng nóng với cơm.
MÁCH NHỎ
Khứa ca rô bên ngoài mực giúp mực thẳng, thấm gia vị và không bị dai khi xào. Nên kểm tra độ chua dưa cải trước khi chế biến để điều chỉnh vị, nêm nếm vừa ăn hơn.