NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Mực lá: 150g
- Khổ qua: 1 trái
- Cần tây: 2 cọng
- Hành tây: 1/2 củ
- Ớt sừng cắt sợi: 1M
- Mè rang đập dập: 1M
- Bánh phồng tôm chiên
- Tỏi, ớt băm, lá chanh bắc, rau húng lủi, tỏi phi
- Đường, nước mắm
- Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
THỰC HIỆN
– Vớt khổ qua, hành tây, cần tây ra để ráo. Trộn khổ qua với 1/3M muối và 1M đường, để 5 phút sau đó chắt bỏ nước.
– Trộn tất cả với mực, nước trộn, rau húng lủi, lá chanh, ớt sừng cắt sợi, mè trắng và tỏi phi.
CÁCH DÙNG
Cho mực trộn khổ qua chua ngọt ra dĩa, dùng kèm bánh phồng tôm.
MÁCH NHỎ
– Chọn khổ qua to, gai nở sẽ có độ giòn và ít đắng.
– Để giảm độ đắng của khổ qua, cần phải lấy hết phần thịt bên trong ruột bỏ đi.