NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Mít non luộc 300g
- Tàu hủ ky chiên sẵn 100g
- Khoai sọ luộc 6 củ (200g)
- Nước cốt dừa 1 chén
- Nước dão dừa 3 chén
- Xốt dầu gấc 2M
- Ớt hiểm, hành boaro băm, sả băm
- Rau quế, rau răm cắt nhỏ
- Dầu ăn, đường
- Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Nước tương “Phú Sĩ”
SƠ CHẾ
– Mít non cắt miếng hình tam giác, bỏ bớt phần lõi mít.
– Tàu hũ ky cắt khúc 3cm, khoai sọ cắt đôi, 5 trái ớt hiểm đập giập, rau răm cắt nhỏ.
THỰC HIỆN
– Làm nóng dầu cho hành boa-rô băm, sả băm và ớt hiểm vào phi thơm, cho mít non vào xào, thêm tàu hủ ky, khoai môn sọ vào, xào cho rám mặt.
– Cho vào nồi 2M xốt dầu gấc, 3 chén nước dão dừa, nêm 1M đường, 1m Hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 4M nước tương “Phú Sĩ” đảo đều, đậy nắp để nhỏ lửa om khoảng 15p cho đến khi nước sệt lại, mít chín mềm, cho ớt hiểm và 1 chén nước cốt dừa vào để sôi lại, tắt lửa.
– Cuối cùng cho rau quế vào.
CÁCH DÙNG
Dùng kèm bún hoặc bánh mì.
MÁCH NHỎ
– Xào các nguyên liệu trước khi om để nguyên liệu thơm và săn hơn.
– Om mít với lửa nhỏ để mít chín mềm thấm vị, và thơm hơn khi ăn.