NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Mít non: 300g
- Nấm rơm búp: 200g
- Ớt sừng: 1 trái
- Boaro: 1 cây
- Đậu hũ trắng: 1 miếng
- Sả băm: 1M
- Gia vị: Dầu ăn, tương ớt, đường, tiêu, dầu điều, 2M nước mắm chay, ngò
- Nước tương Phú Sĩ
SƠ CHẾ
– Mít non cắt miếng vuông cạnh 2cm. Bắt chảo dầu lên, chiên sơ đến khi rám mặt mít rồi vớt ra.
– Đậu hũ cắt miếng vuông cạnh 2cm, rồi cho vào chảo dầu lúc nãy chiên cho vàng các mặt, rồi vớt ra.
– Nấm rơm chẻ đôi, ướp 1/2m hạt nêm Aji-ngon® Nấm, 1/3m tiêu, để thấm.
– Boa-rô phần gốc băm nhỏ, phần lá cắt lát xéo. Ớt sừng cắt hình quả trám.
THỰC HIỆN
– Đặt nồi lên bếp, phi thơm boa-rô băm với 2M dầu điều. Cho nấm rơm vào xào chín. Tiếp tục cho mít non và 3 chén nước vào, nêm 1M đường, 2M nước mắm chay, kho lửa nhỏ, cho đậu hũ vào.
– Khi nước cạn hơi sệt, thêm 1M tương ớt, 2.5M nước tương, 1/3m tiêu, cho ớt cắt quả trám, boarô cắt xéo vào tắt lửa.
CÁCH DÙNG
– Cho món ăn ra dĩa, dùng với cơm trắng, trang trí với ngò.
– Món ăn đi kèm: Canh nấm hạt sen.
MÁCH NHỎ
– Kho mít đến khi mít trong, nước kho sánh là món ăn vừa chín, ngon.
– Chiên mít non trước giúp món ăn dậy mùi thơm và có màu đẹp.
– Chọn mít non, hạt nhỏ, xơ nhiều thì có độ kết dính, làm món ăn sẽ tốt nhất.