NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Miến khô: 100g
- Thịt heo xay: 100g
- Cà chua: 1 trái
- Nấm mèo: 15g
- Hành tây: ½ củ
- Nước dùng: 4M
- Hành lá, ngò rí, tỏi, ớt
- Tiêu, đường, dầu mè, dầu ăn
- Xốt tương LISA
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Nước tương Phú Sĩ
SƠ CHẾ
– Miến cắt ngắn, ngâm mềm, vớt ra để ráo.
– Thịt heo ướp với 1m hạt nêm Aji-ngon® và 1/2m tiêu, để thấm.
– Cà chua bỏ hạt, cắt nhỏ. Nấm mèo ngâm mềm, cắt sợi. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ. Tỏi, ớt băm nhuyễn. Hành tây cắt múi cau.
– Trộn nước xốt: trộn đều 1,5M xốt tương LISA với 1/2 chén nước dùng, 1,5M nước tương Phú Sĩ, 1m đường và 1/2m tiêu
THỰC HIỆN
Phi thơm tỏi, cho thịt vào xào săn với 1 lít nước dùng, rồi cho cà chua, nấm mèo vào đảo đều, thêm nước sốt vào đun sôi rồi cho miến vào xào, nêm thêm 1/2m hạt nêm, miến mềm thì cho hành tây, hành lá và ớt vào đảo đều, cuối cùng thêm 1/2m tiêu, 1m dầu mè rồi tắt bếp.
CÁCH DÙNG
Cho miến xào ra dĩa, dùng nóng.
MÁCH NHỎ
Chỉ cần ngâm miến trong nước lạnh khoảng 10 phút để khi xào miến không bị nhão.