NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Mì Ý: 80g
- Ba rọi xông khói: 60g
- Nấm đông cô tươi, nấm kim châm, nấm rơm: 200g
- Đậu hà lan: 50g
- Ngò rí: 4 nhánh
- Rượu vang trắng: 1M
- Tỏi băm nhuyễn, ớt cắt sợi
- Dầu OLIU, tiêu xay
- Nước tương Phú Sĩ
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
– Luộc mì Ý cho mềm với nước sôi có thêm chút muối và dầu khoảng 7-8 phút, vớt ra trộn với 1m dầu oliu cho mỳ không bị khô.
– Nấm kim châm cắt đôi, tách sợi nhỏ. Nấm rơm, nấm đông cô cắt lát mỏng.
– Ba rọi xông khói cắt 1cm. Đậu ha lan cắt đôi. Ngò rí băm nhỏ. Ớt 1/2 cắt nhuyễn, 1/2 cắt sợi.
– Pha xốt: trộn đều 2M xốt Mayonnaise Aji-mayo® với 2m nước tương “Phú Sĩ”, 1M rượu vang trắng, 1/2m hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/3m tiêu, 1m ớt băm.
THỰC HIỆN
– Phi thơm tỏi với dầu oliu, cho ba rọi xông khói vào xào cho săn, cho tiếp các loại nấm vào, cho tiếp 2M rượu vào nấu lại cho chín.
– Cho tiếp đậu hà lan, hỗn hợp xốt Mayonnaise Aji-mayo® vào xào cùng 2M nước luộc mỳ ý, cho mì Ý vào xào thấm, tắt lửa.
CÁCH DÙNG
– Cho món ăn ra dĩa, cho phần xốt còn lại lên mặt, trang trí với đậu hà lan và ớt cắt sợi, bắt thêm Xốt Mayonnaise Aji-mayo®
– Món ăn đi kèm: Cá chẽm chiên hạnh nhân
MÁCH NHỎ
– Nên luộc mì trong khoảng từ 7-8 phút là sợi mì vừa chín tới.
– Dùng rượu vang hoặc rượu trắng để tăng hương vị cho món ăn.
– Không nên xào xốt Mayonnaise quá lâu để giữ hương vị của xốt.
– Dùng nước luộc mỳ ý giúp mỳ dễ thấm gia vị hơn