NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Thịt nạc đầu vai: 200g
- Cọng Cải ngồng: 150g
- Mì trứng: 4 vắt
- Cà rốt: 1/4 củ
- Hành tây: 1/2 củ
- Hành lá, ngò rí
- Hành tỏi băm: 2M
- Hành bắc phi: 1M
- Ớt sừng: 1 trái
- Bông hẹ: 50g
- Gia vị: Tương ớt, tiêu, dầu ăn
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Nước tương Phú Sĩ
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
SƠ CHẾ
– Thịt cắt lát mỏng, ướp 2/3m hạt nêm Aji-ngon® heo, 1M xốt Mayonnaise Aji-mayo® vị nguyên bản, 1/2M hành tỏi băm, 1/2m tiêu, để thấm.
– Cà rốt cắt sợi. Hành tây cắt múi cau. Cọng cải ngồng cắt khúc 5cm, bông hẹ cắt khúc 5cm. Hành lá, ngò rí cắt khúc ngắn.
– Ớt cắt sợi, một ít băm nhỏ. Mì trứng trụng sẵn, xả lạnh, để ráo.
THỰC HIỆN
– Phi thơm 1/2M hành tỏi băm, cho thịt vào xào săn, trút ra dĩa. Tiếp tục phi 1M hành tỏi băm, xào cà rốt, cọng cải ngồng, bông hẹ, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2M nước tương phú sĩ, cho lá cải ngồng, hành tây, mì và thịt vào đảo đều, xào chín, tắt bếp, thêm hành ngò.
– Thêm 2M xốt Mayonnaise Aji-mayo® vị nguyên bản, topping hành phi lên trên.
CÁCH DÙNG
– Cho mì xào ra dĩa, rắc thêm tiêu, dùng kèm nước tương Phú Sĩ, tương ớt tùy khẩu vị.
– Món ăn đi kèm: Trà sữa hoa đậu biếc
MÁCH NHỎ
– Thịt đầu vai khi xào thịt sẽ ngon hơn, không bị khô và có độ giòn.
– Sau khi tắt lửa, thêm xốt Mayonnaise Aji-mayo® vào trộn đều sẽ giúp món mì xào thơm ngon và bóng hơn.
– Trụng mì trứng và xả qua nước lạnh để giảm mùi hăng của nước tro có trong mì trứng.