NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Mì spaghetti 200g
- Nấm rơm cắt nhỏ hạt lựu 50g
- Sườn chay chiên vàng 30g
- Đậu hũ cắt vuông 0.7cm, chiên vàng 1/2 chén
- Cần tây cắt hạt lựu 1/2 chén
- Cà rốt cắt hạt lựu 1/2 chén
- Cà chua băm nhỏ 3 trái
- Hạt điều rang, xay nhuyễn 3M
- Boarô băm, lá quế tây tươi, lá oregano
- Gia vị: đường, xốt cà paste, bơ tươi, dầu ăn
- Nước tương “Phú Sĩ” Hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm hương và Hạt sen
- Nước tương Phú Sĩ
- Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
SƠ CHẾ
– Sơ chế: Ngâm đậu hũ, sườn chay nở ra cho mềm rồi vắt ráo nước. Sau đó, thả đậu hũ và sườn chay vào dầu nóng chiên giòn
– Luộc mì theo hướng dẫn bao bì, vớt ra, để ráo, thêm 1/2m dầu vào mì, xóc đều. Giữ lại 1 chén nước luộc mì.
– Nấm rơm cắt nhỏ hạt lựu. Lá quế tây cắt nhỏ.
THỰC HIỆN
– Làm xốt: Phi thơm dầu với boa-rô băm, cho cà rốt vào xào sơ, rồi thêm cà chua và 2M cà paste xào chung, nêm 2m hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1m đường, 2m nước tương “Phú Sĩ”, 1M bơ tươi, thêm 1 chén nước luộc mì vào, nấu khoảng 3 phút, cho cần tây, nấm rơm và lá oregano khô vào nấu chín, nước xốt hơi sánh lại. Cuối cùng cho đậu hũ vào trộn đều.
– Làm nóng chảo với ít dầu và boarô, cho mì đã luộc vào, trộn với chút hạt nêm, tắt lửa. Trộn thêm 3M hạt điều xay vào.
CÁCH DÙNG
– Trút ra dĩa, rưới xốt, thêm sườn chay lên trên, thêm lá quế tây tươi cắt nhỏ. Khi ăn trộn đều mì với xốt.
MÁCH NHỎ
– Dùng lá gia vị Âu để tạo mùi vị đặc trưng của món mì spaghetti.
– Dùng hạt điều xay tạo độ bám, thơm, vị béo đặc trưng cho món ăn.