NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Mì nưa: 160gr
- Tôm sú: 4 con
- Nấm đùi gà: 1 cây
- Ớt chuông: 20gr
- Hành lá: 30gr
- Hành tây: 30gr
- Tiêu xay: 1/2m
- Tỏi: 10 gr
- Dầu ăn: 20M
- RAU NÊM: Ngò rí
- Gia vị: Dầu hào, bột ngọt, đường
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Nước tương “Phú Sĩ”
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
SƠ CHẾ
Tôm sú lột vỏ, chẻ lưng.
Nấm đùi gà cắt que vừa ăn.
Ớt chuông cắt sợi nhỏ
Hành lá cắt khúc 4cm
Hành tây cắt sợi nhỏ
Tỏi băm nhuyễn
Mì nưa rửa sạch, luộc 3 phút. Xả qua nước lạnh
THỰC HIỆN
Phi thơm tỏi với dầu ăn, xào chín tôm và nấm. Tiếp tục cho ớt chuông, hành tây và mì nưa vào xào. Nêm gia vị: 1M nước tương 1/2 Dầu hào, 1/2m bột ngọt, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon và 3M nước. Xào cho thấm đều gia vị.
CÁCH DÙNG
Lấy dĩa ra khỏi nồi hấp, rắc tiêu và ngò rí lên trên.