NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Mì căn cuốn ống 4 cây
- Đậu hũ trắng 1/2 miếng
- Giò sống chay 100g
- Nước dừa tươi 1 trái
- Hành boa-rô 2 cây
- Rau răm 1 nắm
- Sả cây 4 khúc
- Bánh mì, ớt cắt lát
- Tiêu, bột ngũ vị hương, đường
- Dầu ăn, màu dầu điều
- Nước tương Phú Sĩ
- Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
SƠ CHẾ
– Hành boa-rô cắt lát, phi với ít dầu.
– Đậu hũ trắng chần qua nước sôi, để nguội, vắt ráo nước. Rau răm cắt nhỏ. Sả cây đập dập.
– Trộn đều giò sống chay với rau răm, đậu hũ trắng, nêm vào 1/2m tiêu, 1/2 phần boa-rô phi, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m bột năng, trộn đều, để 20 phút cho thấm gia vị.
THỰC HIỆN
– Nhồi nhân: Cho phần nhân đã trộn đều vào bao bắt bông kem, sau đó bắt vào ruột mì căn.
– Đun nóng dầu, cho mì căn vào chiên vàng vớt ra để ráo.
– Rô ti: đun nóng chảo, cho vào 2M đường, 1M dầu điều và sả cây vào xào thơm, thêm phần hành boa-rô phi còn lại vào, cho tiếp nước dừa, xếp cuốn mì căn lên trên cây sả, nêm 1/2m bột ngũ vị hương, 1m hạt nêm hạt nêm Aji-ngon®, 3M nước tương “Phú Sĩ”, khuấy đều, hạ nhỏ lửa nấu đến khi xốt sánh sệt, tắt lửa.
CÁCH DÙNG
– Cắt khúc cuốn mì căn thành miếng vừa ăn, xếp ra dĩa, cho rau răm còn lại lên trên, ăn kèm bánh mì và ớt cắt lát.
MÁCH NHỎ
– Chần sơ đậu hũ qua nước sôi rồi vắt ráo để tạo độ dai và kết dính cho phần nhân.
– Lót sả để bên dưới những cây mì căn để không bị sít đáy chảo và tạo hương vị cho món ăn.