NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Măng tây xanh to: 600g
- Cá ngừ ngâm dầu: 1 hộp (Cá ngừ Hạ long)
- Bia đen: 150ml
- Tỏi băm nhuyễn: 1m
- Ớt sừng băm: 1M
- Cốt chanh: 1m
- Bột mì đa dụng: 1/2 chén
- RAU NÊM: ngò rí băm: 1M
- Gia vị: Dầu ăn, Dầu xà lách (simply), nước mắm, đường
- Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)
SƠ CHẾ
– Măng tây bào vỏ, bỏ phần già, rửa sạch để ráo.
– Hòa Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn với bia đen thay cho nước theo hướng dẫn trên bao bì (150ml bia đen).
– Cá ngừ hộp trút ra rây để ráo dầu, dùng nĩa tán sơ 1/3 lượng cá ngừ (nhớ giữ lại phần dầu ngâm cá).
THỰC HIỆN
– Pha nước chấm: cho vào máy xay sinh tố 1m tỏi băm, 1m cốt chanh, 1M đường, 2M nước mắm, 1M giấm, lượng cá ngừ còn lại. Đậy nắp vừa xay vừa cho từ từ dầu ngâm cá và 50ml dầu xà lách ( simply ) vào. Sau khi xay xong thêm 1M ngò rí băm, 1M ớt sừng, lượng cá ngừ tán sơ vào trộn đều.
– Chiên măng: đun nóng dầu 160oC. Tẩm măng tây qua lớp bột mì sau đó nhúng vào hỗn hợp Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn rồi cho vào dâu chiên đen khi bột vàng nâu. Vớt ra để ráo dầu.
CÁCH DÙNG
Dùng nóng, chấm măng với nước xốt cá ngừ.
* Món ngon đi kèm: Sườn nướng tiêu
MÁCH NHỎ
– Tẩm măng qua bột mì rồi nhúng qua bột ướt để măng bám bột hơn.
– Cho từ từ dầu khi xay để tạo độ sánh cho xốt.
– Dùng bia đen thay cho nước khi pha bột để tạo mùi thơm nồng, mới lạ.