NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Lưỡi heo : 1 cái nhỏ
- Cần tây : 1 cọng
- Hành tây : 1/2 củ
- Cà rốt : 1/2 củ
- Gừng đập dập
- Tỏi ớt băm
- Rau răm
- Đậu phộng rang
- Hành phi
- Nước mắm, đường
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
SƠ CHẾ
THỰC HIỆN
Trộn chung cần tây, hành tây và cà rốt, cho vào 1M nước trộn gỏi và trộn đều lên, sau khoảng 1-2 phút chắt phần nước trong rau ra. Phần lưỡi heo trộn với 2M nước trộn gỏi để thấm trong vòng 5 phút. Trộn chung lưỡi heo với rau và cho phần nước trộn gỏi còn lại vào. Cho thêm rau răm cắt nhỏ vào cuối cùng.
CÁCH DÙNG
Cho lưỡi heo ra đĩa, rắc thêm đậu phộng, ăn kèm bánh phồng tôm.
MÁCH NHỎ
– Hành tây cắt ngang sớ, ngâm nước đá sẽ giúp hành tây giòn và bớt mùi hăng.
– Lưỡi heo luộc xong rồi ngâm qua nước lạnh sẽ ko chuyển màu và giòn hơn.