NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Lòng heo non: 300g
- Nghệ củ: 1 củ nhỏ
- Bông hẹ: 100g
- Hành tây: 1/2 củ
- Bánh tráng mè nướng
- Húng lủi, đậu phộng rang
- Ớt hiểm, nước nghệ
- Tỏi băm
- Tiêu, dầu ăn
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
– Lòng heo làm sạch, cắt khúc 3cm, ướp 1m tỏi băm, 2M nước nghệ, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, để thấm.
– Bông hẹ cắt khúc 4cm. Hành tây cắt múi cau. Ớt hiềm đập giập. Nghệ củ cắt sợi.
THỰC HIỆN
Đun nóng 2M dầu ăn, phi thơm tỏi băm, cho ớt hiểm, lòng heo và nghệ cắt sợi vào xào chín, cho tiếp hành tây, hẹ vào trộn đều, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®, đảo đều, tắt lửa.
CÁCH DÙNG
MÁCH NHỎ
– Chọn lòng heo màu hồng nhạt, nhiều gân máu và đặc ruột là lòng heo ngon.
– Khi sơ chế lòng heo chú ý vuốt sạch lòng heo để lúc xào không bị ra nhiều bột.