NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Lòng gà: 2 bộ
- Miến: 200g
- Cà rốt: 50g
- Cần tây: 50g
- Giá: 100g
- Ớt chuông đỏ: 50g
- Ớt chuông xanh: 50g
- Hành tây: 1/2 củ
- Ớt sừng: 1 trái
- Hành tỏi băm, gừng đập dập, rượu trắng
- Muối, tiêu, đường, dầu ăn
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Nước tương Phú Sĩ
SƠ CHẾ
– Rửa lòng gà bằng hỗn hợp gừng băm pha với 1 ít rượu để tẩy mùi, rồi rửa lại sạch bằng nước. Gan cắt miếng mỏng, mề gà cắt khía. Tim cắt đôi. Ướp lòng với 1 ít hành tím băm, 1/2m tiêu, 1/2m đường, 1/2m muối, 1m hạt nêm Aji-ngon®, đảo đều và để thấm gia vị.
– Miến ngâm nước ấm 20 phút, vớt để ráo.
– Ớt chuông, cà rốt cắt sợi. Hành tây cắt lát mỏng. Giá lặt bỏ gốc.
– Cần tây tước vỏ, cắt khúc 4cm rồi chẻ dọc như cọng giá.
THỰC HIỆN
– Phi thơm hành tỏi băm rồi cho miến vào trộn đều, nêm thêm 1/2m muối , 1/2m tiêu và 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, trút ra dĩa.
– Phi thơm tỏi hành tím băm, cho lòng gà vào xào săn rồi cho tiếp cà rốt, cần tây, ớt chuông, hành tây và giá vào, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon® và 1/2 chén nước. Sau cùng cho miến vào, đảo nhanh tay rồi tắt bếp.
CÁCH DÙNG
– Bày miến xào ra dĩa, rắc tiêu và trang trí ngò rí lên trên. Có thể dùng kèm với nước tương “Phú Sĩ” và ớt xắt lát.
MÁCH NHỎ
– Rửa lòng gà bằng hỗn hợp gừng và rượu sẽ tẩy được mùi tanh.
– Xào nhanh và lửa nhẹ để miến giòn.