NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Xương heo (xương cố hoặc xương ống) 400g
- Đậu hũ chiên 1 miếng
- Nấm rơm cắt chữ thập trên đầu 100g
- Hành tím 10 củ
- Ớt hiểm 2 trái
- Sữa tươi không đường 1 chén
- Lá quế 3 nhánh
- RAU NÊM: Cải hảo, tần ô, nấm linh chi, nấm kim châm, kim chi
- ĂN KÈM: Bún tươi
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Kim chi
SƠ CHẾ
- Xương heo rửa sạch để ráo, chần qua nước sôi.
- Đậu hũ chiên cắt miếng vuông khoảng 2-5cm.
THỰC HIỆN
- Cho dầu vào chảo, cho xương heo vào xào chung với ớt và hành tím. Cho thêm 1.5 lít nước, một gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Kim chi.
- Xương heo gần mềm, cho tiếp nấm rơm, và đậu hũ chiên nấu thêm 10 phút. Tắt lửa, cho sữa tươi, lá quế vào.
CÁCH DÙNG
- Dùng nóng, kèm bún và các lại rau nấm
MÁCH NHỎ
- Xào xương heo với sả ớt và hành tím để xương heo có mùi thơm hơn.
- Cho sữa tươi để tạo vị béo đặc trưng cho món ăn.
- Tắt lửa rồi mới cho sữa tươi vào để sữa tươi không bị vón cục.
- Món ăn đi kèm: Trà sữa hoa đậu biếc