NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Cá thác lác: 300 g
- Tôm sú: 300 g
- Bông điên điển: 100g
- Bông so đũa: 100g
- Bông hẹ: 100g
- Bông bí: 100g
- Bông súng: 100g
- Nấm rơm búp: 100g
- RAU NÊM: Cần tàu, húng quế, ngò gai, rau om, ớt hiểm xanh đỏ, sả cây
- ĂN KÈM: Bún tươi
- Gia vị: nước mắm, dầu ăn, tỏi băm
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái
SƠ CHẾ
– Sơ chế các loại hoa và rau nêm. Tán cá thác lác với 1m tỏi phi, 1m hạt nêm Aji-ngon Heo, 1m ớt sừng băm. Vo thành viên tròn nhỏ.
– Nấm rơm xào với 1M dầu ăn, 1/3m hạt nêm Aji-ngon Heo, 1/3m tiêu
THỰC HIỆN
Nấu nước lẩu với gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® LẨU THÁI, cho nấm vào. Đun sôi, cho tôm và cá vào, ít dầu tỏi phi, 1/2 rau thơm.
CÁCH DÙNG
Bày 1 mẹt rau hoa các loại, 1 đĩa tôm và cá. Khi ăn nhúng các loại hoa, tôm cá vào nước lẩu sôi. Dọn kèm nước mắm, ớt cắt lát.
MÁCH NHỎ
✅ Tán cá thác lác cùng gia vị cho kỹ để tạo độ dai cho chả cá.
✅ Cho tôm, cá vào nước lẩu Thái đang sôi để giúp chín nhanh, giữ nước ngọt và khử tanh.
✅ Thêm dấu tỏi phi tạo hương vị đặc trưng cho Lẩu Thái.