NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Sườn non: 400g
- Củ sen: 150g
- Củ tỏi nướng vàng: 4 củ
- Táo tàu: 8 trái
- Tần ô: 300g
- Ăn kèm: mì trứng
- Muối, tiêu sọ, đường phèn, hắc xì dầu
- Nước tương Phú Sĩ
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
– Sườn non chặt khúc 4cm, chần qua nước sôi, để ráo, ướp 1M nuớc tương “Phú Sĩ”, 2M hắc xì dầu.
– Củ sen bào vỏ cắt lát dày 0,5cm. Mì trứng trụng sẵn.
THỰC HIỆN
Cho sườn vào nồi 2L nước cùng 1M tiêu sọ, tỏi nướng, củ sen và táo tàu. Nêm vào nồi lẩu 2M đường phèn, 1M muối, 2M hạt nêm Aji-ngon®. Nấu với lửa nhỏ trong vòng 20 – 30 phút, thỉnh thoảng vớt bọt cho đến khi sườn chín mềm.
CÁCH DÙNG
Cho nước ra nồi lẩu ăn kèm với tần ô và mì trứng.
MÁCH NHỎ
– Chần sườn qua nuớc sôi trước để khi nấu nước lẩu được trong hơn.
– Cho tỏi nướng vào nước lẩu giúp tạo mùi vị đặc trưng cho món lẩu.