NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Thịt ốc bươu: 150g
- Cơm mẻ: 1 chén
- Thịt ba chỉ: 200g
- Đậu hũ chiên: 150g
- Chuối xanh: 3 quả
- Rau tía tô: 50g
- Nước dùng: 1.5 lít
- Nước nghệ tươi, dầu ăn
- Hành tím băm, ớt hiểm Muối, đường, nước mắm
- Rau ăn kèm: hoa chuối, rau muống bào
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
THỰC HIỆN
– Phi thơm 1M hành tím băm, cho thịt và ốc vào xào nhanh, trút ra để riêng.
– Nấu sôi 1.5 lít nước dùng, nêm 2m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1.5M đường, 1 chén nước mẻ. Cho chuối vào nấu cho chuối chín, cho đậu hũ vuông vào nấu, thêm 1M nước mắm. Tắt lửa.
CÁCH DÙNG
Khi ăn, nấu sôi lại phần nước lẩu, cho ốc và thịt vào nấu, ăn kèm bún, rau sống và lá tía tô.
MÁCH NHỎ
– Rửa ốc với nước muối và giấm nhiều lần giúp ốc sạch và hết nhớt.
– Xào ốc và thịt trước để thấm gia vị hơn và tạo mùi thơm.