NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Cá kèo: 400g
- Ớt băm: 1m
- Thịt ốc bươu: 150g
- Mắm sặc: 200g
- Mắm linh: 100g
- Thịt quay cắt miếng sẵn: 200g
- Xương heo: 1/2 kg
- Nước dừa: 1 lít
- Sả băm: 1M
- Tỏi băm: 1m
- Ngãi bún: 1 khúc
- Cà tím: 1 trái
- Bún tươi
- Sả cây, ớt hiểm, rau đắng, cọng súng, giá, bông so đũa, bông bí
- Đường, nước mắm, muối
- Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
SƠ CHẾ
THỰC HIỆN
– Cho mắm sặc và mắm linh vào nồi nấu với 1 lít nước dừa tươi, sau đó lọc bỏ xác.
– Phi thơm tỏi, sả, ớt băm, cho nước dùng, nước mắm lọc, ngãi bún và sả đập dập vào chung nấu sôi. Cho cà tím vào.
CÁCH DÙNG
Dọn lẩu mắm lên kèm với cá kèo, ốc. Ăn kèm bún, thịt quay và các loại rau. Chấm nước mắm ớt.
MÁCH NHỎ
– Ngâm thịt ốc bươu vào nước có pha giấm giúp ốc sạch nhớt và có độ giòn.
– Ngãi bún tạo mùi thơm đặc trưng cho món ăn, làm dịu mùi mắm và làm trong nước dùng.