NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Bông thiên lý: 100g
- Bông bí: 200g
- Bông hẹ: 100g
- Rau cần nước: 200g
- Thịt bò phi lê: 300g
- Bún: 1kg
- Nước dùng hầm từ xương: 1,5 lít
- Sả: 1 cây
- Ớt sừng: 1 trái
- Tỏi, sả, ớt băm
- Đường, muối, dầu điều, dầu ăn
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
SƠ CHẾ
– Sả 1 phần đập dập, 1 phần cắt khúc. Ớt sừng cắt lát. Tắc cắt đôi, vắt lấy nước, bỏ hạt.
– Thị bò cắt lát thật mỏng, xếp ra dĩa, giữ lạnh. Các loại rau lặt rửa sạch, bông bí bó đài và nhụy, xếp ra dĩa.
– Phi thơm 1M tỏi băm, 2M sả băm, 1M ớt băm và 1M dầu điều để làm sa tế.
THỰC HIỆN
– Đun sôi nước dùng, cho sả cắt khúc, sa tế và nước tắc vào, nêm 3.5m đường, 3m hạt nêm Aji-ngon®, 1m muối, 1/4 m bột ngọt AJI-NO-MOTO®.
CÁCH DÙNG
– Cho nước lẩu qua nồi lẩu, đun sôi, cho thịt bò và các loại rau vào trụng chín rồi ăn ngay với bún.
MÁCH NHỎ
– Tắc sẽ làm món lẩu có vị thanh nhẹ và rất thơm ngon.
– Có thể chọn bắp hoa bò để nhúng lẩu vì thịt giòn ngon hơn.
– Tùy theo mùa có thể dùng vối các loại rau khác như rau muống, rau nhút, hoa kim châm, bông điên điển…