NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Các loại topping lẩu: 500g
- Bơ lạt: 10g
- Tỏi băm: 10g
- Khoai tây: 500g
- Nước dùng: 1 lít
- Hành tây: 100g
- Nấm linh chi trắng: 100g
- Cà rốt: 100g
- Cải thìa: 100g
- ĂN KÈM: Mì trứng
- Gia vị: bột cà ri, dầu điều, bột năng, dầu ăn
- Hạt nêm Aji-ngon® Gà
SƠ CHẾ
– Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt khối 2cm. Lấy 1/3 lượng khoai tây đem hấp chín, ghiền mịn. Phần còn lại chiên sơ.
– Cà rốt bào vỏ, cắt khối, chiên sơ.
– Các loại nguyên liệu ăn kèm xiên que.
– Hành tây cắt múi cau.
– Bột năng pha 1m với ít nước
THỰC HIỆN
Phi thơm 1M dầu điều với tỏi băm, sau đó cho 10g bơ lạt vào nấu tan, xào hành tây và 1m bột cà ri cho thơm, thêm 1 lít nước dùng vào nấu sôi, them khoai tây và khoai tây ghiền vào, nêm 1/3m muối, 1M đường, 1M hạt nêm Aji-ngon Gà, 2m bột ngọt Aji-no-moto. cuối cùng thêm nước bột năng để tạo độ sánh vừa
CÁCH DÙNG
Cho nước lẩu ra nồi nhỏ, khi ăn nhúng nấm và các nguyên liệu ăn kèm. Có thể dùng chung với mì trứng
MÁCH NHỎ
– Xào thơm cà ri khi nấu nước dùng sẽ thơm ngon hon.
– Theo khoai tây ghiền giúp nước lẩu có độ sánh vừa phải.