NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Cá khoai 500g
- Thịt nạc dăm xay 200g
- Cà chua 2 quả
- Hành tây 1 củ nhỏ
- Sả 2 cây
- Lá chanh 3 lá
- Nước dùng gà 1.5L
- Ớt hiểm 3 trái
- Hành tím thái lát 2M
- Hành tím băm 1M
- Nước cốt chanh 1M
- RAU NÊM: lá húng quế
- ĂN KÈM: bún, rau nhút, kèo nèo, rau muống, dầu ăn
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái
SƠ CHẾ
- Ướp cá: ướp cá với 1M nước cốt chanh.
- Sả thái lát. Cà chua, hành tây cắt múi cau. Ớt hiểm đập dập.
THỰC HIỆN
- Nấu nước dùng: phi thơm hành tím và sả với 2M dầu ăn, cho cà chua vào xào mềm rồi đổ nước dùng gà vào đun sôi, nêm 1 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái, tiếp theo cho lá chanh và ớt hiểm vào đun nhỏ lửa để lấy mùi thơm.
- Trộn nhân thịt: nêm vào thịt xay 1M hành tím băm, 2/3m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), trộn đều rồi vo thành viên tròn.
- Xếp cá khoai, thịt viên và hành tây ra dĩa.
CÁCH DÙNG
- Cho nước dùng ra nồi lẩu, nấu sôi rồi cho lá quế cắt khúc vào. Tiếp theo cho cá, thịt viên vào nấu chín cùng với hành tây, ăn kèm rau và bún với nước mắm ớt
MÁCH NHỎ
- Ướp cá với 1M nước cốt chanh để khử mùi và tăng hương vị.
- Nhúng cá khoai vừa chín tới thì vớt ra để không bị nát.