NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Khổ qua to: 2 trái
- Đậu hũ trắng: 1 miếng
- Nấm mèo: 3 tai
- Bún tàu: 2 lọn
- Nước dừa tươi: 1 chén
- Hành boaro phi: 2M
- Muối, đường, bột năng
- Dầu ăn, ớt hiểm
- Nước tương LISA
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
SƠ CHẾ
THỰC HIỆN
Chiên áp chảo khổ qua đến khi rám mặt, rồi cho hỗn hợp nước tương vào, kho 2 phút cho thấm vị, thêm nước dừa, ớt hiểm đập dập rồi kho tiếp 10 phút cho tới khi nước xâm xấp là được.
CÁCH DÙNG
Trình bày món ăn ra dĩa, trang trí ớt hiểm, rưới thêm nước kho và boaro phi.
MÁCH NHỎ
– Chiên khổ qua giúp khổ qua săn mặt, không bị bở, nhân kết dính.
– Vị cay trong món ăn làm giảm cảm giác đắng của khổ qua.