NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Khổ qua 800g
- Giò sống chay 100g
- Đậu hũ trắng 1/2 miếng
- Nấm hương 30g
- Nấm bào ngư nâu 30g
- Nấm đùi gà 30g
- Cà rốt 1 củ
- Hạnh nhân lát 50g
- Hành boaro băm nhuyễn
- Bột năng
- Đường, muối, tiêu, dầu ăn
- Nước tương Phú Sĩ
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
SƠ CHẾ
– Khổ qua cắt đôi, bỏ ruột, chần qua nước sôi, sau đó ngâm qua nước lạnh rồi để ráo.
– Nấm hương ngâm mềm. Nấm hương, nấm bào ngư, nấm đùi gà cắt hạt lựu. Cà rốt cắt que.
– Hạnh nhân rang vàng rồi xay nhuyễn. Tán nhuyễn đậu hũ trắng.
THỰC HIỆN
– Phi thơm hành boaro, cho các loại nấm vào xào khoảng 2 phút, xóc đều rồi tắt lửa.
– Làm nhân: cho giò sống, đậu hũ trắng, hạnh nhân xay và nấm đã được xào vào tô, nêm ít muối, tiêu, 1/4m đường, 1/4m bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 1/2m hạt nêm Aji-ngon® vào, trộn đều.
– Rắc một ít bột năng vào mặt trong trái khổ qua, sau đó nhồi hỗn hợp nhân vào, đặt vào giữa nhân 1 que cà rốt, cho vào nồi hấp khoảng 20 phút cho khổ qua chín, tắt lửa.
CÁCH DÙNG
– Xếp khổ qua nhồi ra dĩa, chấm với nước tương “Phú Sĩ”.
MÁCH NHỎ
– Chọn khổ qua có màu xanh tự nhiên, gai nở, quả dài, da có độ bóng sẽ ngon và ít đắng hơn.
– Chần khổ qua trước khi nhồi nhân giúp khổ qua có màu đẹp và chín đều hơn.