NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Khổ qua xanh 500g
- Đậu hũ chiên 1 miếng
- Cà rốt 100g
- Nước cốt me 1/2 chén
- Ớt hiểm băm 1m
- Mè rang 30g
- Bột năng/ bột mì 30g
- Boa-rô 1 cây
- Đường, dầu ăn
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Nước tương “Phú Sĩ”
SƠ CHẾ
– Khổ qua rửa sạch, cắt mỏng 2 ly. Cà rốt cắt sợi 3 ly, phơi hơi héo hoặc sấy nhẹ. Đậu hũ cắt miếng mỏng, cắt sợi. Lá boa-rô cắt nhỏ, cọng boaro băm nhỏ.
– Hòa tan 1/2 chén nước me với 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 3M đường, 1m ớt băm và 2M nước tương “Phú Sĩ”.
THỰC HIỆN
– Tẩm khổ qua, đậu hũ và cà rốt với bột, cho vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
– Phi cọng boa-rô vàng thơm, cho hỗn hợp nước me đã pha vào nấu sôi đến khi cạn còn 1/2, tắt lửa. Trút khổ qua, cà rốt, đậu hũ và lá boa-rô vào, trộn đều.
CÁCH DÙNG
– Cho khổ qua ra dĩa, rắc mè rang lên trên, ăn kèm với các loại salad
MÁCH NHỎ
– Phơi héo hoặc sấy trước khổ qua, cà rốt giúp món ăn giữ độ giòn lâu.
– Xốt nấu xong còn nóng cho nguyên liệu vào trộn nhanh để đường không bị cứng.