NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Thịt heo xay 100g
- Giò sống 100g
- Bắp Mỹ 50g
- Đậu Hà Lan 30g
- Củ sắn 30g
- Đầu hành lá băm 2M
- Trứng gà 1 trứng
- Lá hoành thánh 200g
- Bột năng 1M
- Gia vị: tiêu, dầu ăn, dầu mè
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Xốt Mayonnaise logo Vị Ngọt Dịu
SƠ CHẾ
- Trộn thịt heo xay, giò sống cùng với đầu hành lá, bắp Mỹ, đậu Hà Lan, củ sắn, lòng trắng trứng gà, 1M bột năng, nêm 1/2M Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/4m tiêu, 1m dầu mè, để thấm.
- Bắp Mỹ tách lấy hạt, luộc chín. Củ sắn băm nhỏ. Tách riêng lòng đỏ và long trắng trứng gà.
THỰC HIỆN
- Dùng muỗng cà phê múc nhân vào chính giữa da hoành thánh, sau đó phết lòng đỏ trứng gà xung quanh, và gói lại lần lượt cho hết nhân.
- Đun nóng dầu ăn, chiên hoành thánh ngập dầu với lửa vừa, sau đó vớt ra để ráo dầu.
CÁCH DÙNG
- Xếp hoành thánh ra đĩa chấm cùng Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Ngọt Dịu ăn kèm với salad dầu giấm.
MÁCH NHỎ
- Cho củ sắn vào trong nhân giúp tạo độ giòn và ngọt cho nhân.
- Sử dụng dầu mè vào nhân giúp tạo điểm nhấn cho món ăn và giúp món ăn có mùi thơm.
- Sử dụng lòng đỏ trứng để dán mí hoành thánh kín.
- Món ăn đi kèm: Salad dầu giấm.