NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Cá thác lác: 150g
- Trứng cút: 10 quả
- Trứng gà: 2 quả
- Bột chiên xù
- Hành tím băm
- Ngò rí
- Tiêu, tương ớt, dầu ăn
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Xốt Mayonnaise logo Vị Ngọt Dịu
SƠ CHẾ
– Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Ngò rí cọng băm nhỏ. Trứng gà đánh tan.
– Tán nhuyễn cá thác lác, nêm 1m cọng ngò rí băm, 1m hành tím băm, 1/4m tiêu, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® Ngọt Dịu, quết dai. Bọc cá quanh trứng cút thành viên tròn vừa đều, cá không quá dày. Phần cá dư còn lại vo viên tròn nhỏ, dán vào viên lớn tạo hình hồ lô, dùng tăm cố định 2 phần. Sau đó lăn hồ lô qua trứng, bột chiên xù.
– Pha xốt: trộn 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® Ngọt Dịu với 1M tương ớt và 1m ngò rí băm.
THỰC HIỆN
Đun nóng dầu ăn, cho hồ lô cá vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
CÁCH DÙNG
Cho hồ lô ra dĩa, rút tăm ra, trang trí tạo hình xung quanh cho đẹp, khi ăn chấm kèm xốt pha.
Món ăn đi kèm: Sườn xào bắp non
MÁCH NHỎ
– Lăn cá qua bột xù để cá sau khi chiên có độ giòn và đẹp mắt.
– Viên cá không quá dày để cá chín đều khi chiên.