NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Heo quay: 300g
- Măng vàng: 150g
- Trứng cút: 8 quả
- Dừa xiêm: 1 trái
- Tiêu, đường, dầu ăn
- Ớt sừng, hành lá, tỏi băm
- Nước tương LISA
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
– Thịt heo quay cắt miếng bản 2cm, ướp 1m tỏi băm, 1m hạt nêm Aji-ngon® và 1.5M nước tương LISA,1/3m tiêu.
– Măng cắt khúc, khứa vào hai bên thân măng. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Ớt sừng bỏ hạt, cắt khúc. Hành lá cắt khúc 4cm.
THỰC HIỆN
– Phi thơm tỏi, xào sơ thịt và măng, cho nước dừa vào, thêm trứng cút, ớt sừng, kho nhỏ lửa đến khi thịt mềm, nước kho sánh lại là được.
CÁCH DÙNG
Cho món kho măng ra dĩa, rắc ít tiêu và hành lá lên trên, dùng nóng với cơm trắng.
MÁCH NHỎ
Nước tương LISA sẽ cho các món kho có màu sắc sáng đẹp.
Lựa măng có bản to, chắc, màu vàng sáng, không có mùi chua.