NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Thịt hàu sữa loại lớn: 200g
- Bông cải xanh: 150g
- Bông cải trắng: 150g
- Cà chua: 1 quả
- Tỏi củ: 6 tép
- Gừng: 1 nhánh
- Hành tây tím: 1/2 củ
- RAU NÊM: húng quế, hành lá, ớt sừng
- ĂN KÈM: nước tương “Phú Sĩ” và ớt
- Gia vị: tiêu, nước mắm, bột năng
- Nước tương Phú Sĩ
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
– Hàu sữa rửa sạch, nhặt vỏ hàu còn dính lại.
– Bông cải cắt miếng vừa ăn. Trụng sơ bông cải với nước có ít muối và 1 ít bột năng sau đó vớt ra để ráo.
– Cà chua cắt miếng vuông, bỏ hạt. Tỏi đập dập. Gừng cắt lát. Hành tây tím cắt hình thoi.
– Hành lá, húng quế cắt nhỏ. Ớt sừng cắt sợi.
THỰC HIỆN
– Phi thơm 3 tép tỏi và gừng, xào hàu với lửa lớn sau đó nêm vào 1m nước mắm, 1/4m tiêu. Xào hàu chín vừa sau đó cho ra dĩa, để riêng nước xào.
– Phi thơm tỏi, xào cà chua, hành tây tím và bông cải, thêm nước xào hàu, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/4m tiêu, cho hàu vào xào chín, cuối cùng cho lá quế và hánh lá vào đảo đều, tắt lửa.
CÁCH DÙNG
MÁCH NHỎ
– Xào hàu với lửa lớn và gừng giúp hàu không bị mất nước và tăng thêm mùi thơm cho hàu.
– Cho hành tây tím, cà chua vào trong món hàu xào giúp cân bằng vị và tăng thêm màu sắc cho món ăn.
– Cho một ít bột năng vào nước trần bông cải để giữ được độ ngọt và màu sắc tự nhiên.