NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Hàu sữa sống: 1kg
- Trứng cút: 5 quả
- Thì là: 2 cây
- Mù tạc xanh: 1m
- Phô mai bột: 1M
- Tỏi băm, ớt băm
- Muối, tiêu, chanh
- Xốt Mayonnaise LISA
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
SƠ CHẾ
– Hàu rửa sạch, tách đôi.
– Thì là rửa sạch, băm nhuyễn.
THỰC HIỆN
– Trộn 2M xốt Mayonnaise LISA với 1m tỏi băm, 1m thì là băm, 1m mù tạc xanh và 1m ớt băm, một ít bột ngọt AJI-NO-MOTO®, muối, tiêu, cho lên mặt hàu, đập 1 trái trứng cút bên cạnh, đặt lên bếp nướng. Nướng đến khi hàu gần chín thì rắc thêm phô mai bột rồi nướng đến khi chín đều.
CÁCH DÙNG
– Lấy hàu ra dĩa, trang trí 1 lá thì là lên mặt, dùng nóng.
MÁCH NHỎ
Ngâm hàu trong nước vài giờ để hàu nhả sạch cát. Nên chọn hàu sữa có thịt tròn, màu trắng như sữa.