NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Hành tím: 300g
- Tỏi: 200g
- Phèn chua: 20g
- Đường, muối
- Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
SƠ CHẾ
– Tỏi lột vỏ, rửa sạch, ngâm nước muối hơi mặn trong 1 đêm. Hành tím gọt vỏ, cắt đầu rửa sạch.
– Chần nhanh hành, tỏi trong nước có 1M phèn chua đập nhuyễn, vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh.
– Xả lại hành, tỏi cho sạch nước phèn chua, phơi nắng khoảng 2 đến 3 giờ.
“1. SƠ CHẾ: – Tỏi lột vỏ, rửa sạch, ngâm nước muối hơi mặn trong 1 đêm. Hành tím gọt vỏ, cắt đầu rửa sạch. – Chần nhanh hành, tỏi trong nước có 1M phèn chua đập nhuyễn, vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh.”
THỰC HIỆN
– Nấu sôi hỗn hợp gồm 200ml nước, 150ml Giấm gạo lên men LISA®, 100g đường, 2m muối, 2m bột ngọt AJI-NO-MOTO® đến khi đường tan hết, để nguội.
– Xếp hành, tỏi vào keo, cho hỗn hợp giấm, đường vào, ngâm khoảng 3 đến 4 ngày là dùng được.
CÁCH DÙNG
Xếp hành tỏi ngâm giấm ra dĩa, dùng kèm với bánh chưng, bánh tét.
MÁCH NHỎ
– Trụng nhanh hành tỏi trong nước sôi có pha ít nước chua để giữ được màu trắng của hành tỏi.
– Nên phơi hành tỏi ngoài nắng 2-3 tiếng để món ăn được giòn.