NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Bánh mì hamburger: 4 ổ
- Ức gà phi lê: 200g
- Bắp cải tím: 30g
- Bắp cải trắng: 70g
- Xà lách lolo
- Tương cà, hành tỏi băm, muối, tiêu, đường
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
- Nước tương Phú Sĩ
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
SƠ CHẾ
– Gà rửa sạch, ướp với 2m nước tương “Phú Sĩ”, 1M hành tỏi băm, 1/3 m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3m đường, một ít tiêu.
– Bắp cải rửa sạch, cắt sợi nhuyễn. Bánh mì nướng sơ.
THỰC HIỆN
– Áp chảo gà với một ít dầu đến khi gà thơm và xém mặt, lấy ra xé miếng nhỏ.
– Trộn đều bắp cải trắng và bắp cải tím với 1 ít tiêu và 1/4m muối, thêm 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, trộn đều.
– Cắt đôi bánh mì, nướng sơ, phết một ít xốt Mayonnaise Aji-Mayo® lên hai mặt trong của bánh mì. Xếp một lớp xà lách lolo một lớp bắp cải, một lớp gà lên bánh mì cho xốt Mayonnaise Aji-Mayo® và tương cà lên trên. Kẹp bánh mì lại.
CÁCH DÙNG
– Dùng làm món ăn sáng hoăc trong các dịp picnic.
MÁCH NHỎ
– Nướng sơ bánh mì trước để bánh mì có độ giòn, thơm và ngon hơn.
– Cắt bắp cải thật mỏng để bắp cải thấm gia vị và không bị cứng.