NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Xoài Thái: 1 quả
- Hành tím thái lát: 100g (Chọn củ có màu tím đậm)
- Ớt sừng thái sợi: 1 quả (Lưu ý chọn trái đủ lấy 600g cơm và hạt )
- Tôm sú loại 40con/kg: 500g
- Sả băm: 1M
- Ớt sừng băm: 1M
- Cây sả 15cm chuốt nhỏ que diêm: 10 cây
- Húng lủi: 50g
- ĂN KÈM: Bánh tráng mè
- Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, tương cà (2M), rượu Brandy (1m), mè trắng rang
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Ngọt Dịu
SƠ CHẾ
– Cắt sợi xoài cỡ xiên que tròn, hành tím thái lát, húng lủi cắt nhỏ.
– Tôm lột vỏ bỏ đầu, để đuôi, lấy chỉ lưng.
– Ướp xoài, hành tím với ít đường, giữ lạnh. Ướp tôm với sả ớt băm, 1/4m muối, 1m brandy, xiên 2 con vô 1 cây sả.
THỰC HIỆN
– Trộn gỏi: vắt ráo nước xoài và hành tím, thêm 1m rượu brandy, trộn đều
– Áp chảo xiên tôm với ít dầu đến khi chín vàng 2 mặt.
CÁCH DÙNG
Cho gỏi ra đĩa hoặc từng chum nhỏ, topping xốt Mayonnaise Aji-mayo® vị nguyên bản và tương cà, rải húng lủi lên trên cùng với ớt sợi, mè trắng rang. Xiên tôm để xung quanh dùng nguội cùng với bánh tráng mè.
🍴Món ăn ngon đi kèm: Bò bít tết
MÁCH NHỎ
– Ướp xoài, hành tím với ít đường và vắt ráo nước để sau khi trộn xoài giòn, dịu vị và không bị chảy nước.
– Xiên tôm với cây xiên tre sau đó xiên bằng cây sả sẽ dễ hơn.
– Thêm ít rượu Brandy khi trộn gỏi để tạo hương vị đặc trưng cho món gỏi tôm.