NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Xoài cát: 2 trái
- Tôm sú: 200g
- Hành tây: 1 củ
- Ớt sừng: 1 trái
- Gừng: 1 củ
- Hành tím: 2 củ
- Ngò rí, thì là, húng lủi
- Muối, đường, nước mắm
- Tương cà, tương ớt, mù tạt vàng
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
SƠ CHẾ
– Xoài cắt sợi. Ớt sừng, gừng cắt sợi. Hành tím cắt lát 1 củ.
– Đun nóng nước sôi, cho 1 củ hành tím, 1m hạt nêm Aji-ngon® vào nấu chung, cho tôm vào luộc chín rồi cho vào tô nước lạnh. Bỏ đầu tôm và lấy chỉ lưng.
– Hành tây sắt sợi, rau thơm cắt nhỏ.
THỰC HIỆN
– Cho xoài, ớt, hành tím lát, hành tây, gừng vào tô trộn đều với 1m muối, để thấm trong 10 phút.
– Pha nước xốt (ăn kèm tôm): 4M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 1M tương cà, 1/4M tương ớt, 1m mù tạt vàng.
– Pha nước trộn gỏi: 1M đường, 1/2M Giấm gạo lên men LISA®, 1/2M nước mắm.
– Cho rau thơm vào hỗn hợp gỏi bên trên, cho nước trộn vào trộn đều.
CÁCH DÙNG
Ăn gỏi cùng với tôm và nước xốt của tôm.
MÁCH NHỎ
– Ướp xoài với muối sẽ cân bằng vị chua ngọt.
– Chọn xoài chín dốt: vỏ xanh, mình cứng, cuống còn tươi thì món gỏi sẽ ngon và giòn hơn.