NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Xoài xanh: 300g
- Cá trê vàng: 1 con
- Tôm kho: 30g
- Rau răm: 10g
- Đậu phộng: 20g
- Ớt sừng: 1/2 trái
- Tỏi băm, ớt băm, hành tím băm, hành tím phi
- Bột mì, nước cốt gừng, nước mắm, tiêu, đường
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
SƠ CHẾ
– Xoài gọt vỏ, băm hoặc cắt sợi dài 5cm. Hành phi băm nhuyễn. Cá trê rửa qua bằng Giấm gạo lên men LISA® rồi rửa sạch lại bằng nước, lạng lấy thịt cá, cắt sợi, ướp với 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, 1/2m hành phi băm nhuyễn, 1m nước gừng, để thấm rồi rắc bột mì vào xóc đều, chiên vàng.
– Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ. Đậu phộng rang vàng, giã nhỏ. Ớt hiểm băm nhỏ.
– Tôm khô ngâm mềm trong nước ấm, rang sơ trên chảo với 1 ít hành tím băm cho thơm.
THỰC HIỆN
– Pha nước mắm trộn gỏi: trộn đều 3M Giấm gạo lên men LISA® với 3M đường, 2M nước mắm và ớt băm.
– Cho xoài, cá trê chiên, tôm khô và rau răm vào tô, trộn đều với nước trộn gỏi.
CÁCH DÙNG
– Cho gỏi xoài ra dĩa, rắc thêm hành phi, đậu phộng rang.
MÁCH NHỎ
– Chọn xoài ương, chưa chín, vị ngọt và giòn món ăn sẽ ngon hơn.
– Để cá không có mùi tanh nên bỏ 2 cục máu tanh ở 2 bên mang cá.
– Ngâm tôm khô trong nước ấm, xả sạch, rồi rang sơ với hành tím cho thơm.