NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Sò huyết: 800g
- Nấm tuyết ngâm mềm: 80g
- Hành tím: 100g
- Húng lủi: 20g
- Sả non bào mỏng: 2M
- Mè trắng rang giã sơ: 1M
- Chanh vắt nước cốt: 1/2 trái
- Gừng nhỏ đập dập: 1 miếng
- Dùng kèm: bánh phồng tôm
- Gia vị thông thường
- Nước mắm tôm chua, tỏi ớt băm, ớt sừng
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
SƠ CHẾ
THỰC HIỆN
Trộn tất cả nguyên liệu với nước trộn gỏi, thêm sả bào, nước cốt chanh, rắc mè rang lên trên, dùng kèm bánh phồng tôm.
CÁCH DÙNG
Dùng làm món khai vị.
MÁCH NHỎ
Luộc sò huyết với nước pha giấm và gừng giúp khử mùi tanh của sò huyết.