NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- – Râu mực: 300g
- – Hành tây: 1/2 củ
- – Cà chua: 1 trái
- – Cần tàu: 2 cây
- – Ngò rí: 2 cây
- – Ớt sừng: 1 trái
- – Mè rang: 1M
- – Bánh đa nướng
- – Muối, tiêu, đường, dầu ăn. tương ớt
- – Nước mắm, nước cốt chanh, bột năng
- Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
SƠ CHẾ
– Râu mực cắt miếng vừa ăn, ướp với 1/2m muối, 1/2m tiêu, để thấm. Hành tây, cà chua và ớt sừng cắt sợi. Cần tàu cắt khúc 5cm. Ngò rí cắt nhỏ.
– Tẩm râu mực qua bột năng, chiên chín vàng trên lửa lớn, vớt ra để ráo dầu.
THỰC HIỆN
– Pha nước trộn gỏi: hòa tan 2/3M đường với 1M nước sôi, sau đó cho 1/2M nước mắm, 1/2M Giấm gạo lên men LISA, 1M tương ớt và 1m nước cốt chanh, khuấy tan đều.
– Trộn gỏi: cho râu mực chiên giòn, hành tây, cà chua, ớt sừng và cần tàu vào tô, trộn đều với nước trộn gỏi.
CÁCH DÙNG
– Cho gỏi râu mực chiên giòn ra dĩa, rắc mè lên trên, dùng kèm bánh đa nướng.
MÁCH NHỎ
– Thấm mực khô khi sơ chế để khi chiên không bị bắn dầu.
– Chiên mực với lửa lớn để mực vàng giòn mà không bị khô.
– Sử dụng tương ớt để tạo độ sánh cho nước trộn, các nguyên liệu sẽ thấm gia vị hơn.