NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Tai heo: 1 cái
- Rau má: 150g
- Cà rốt: 30g
- Nấm kim châm: 100g
- Ớt sừng: 1/2 trái
- Mè trắng: 1M
- RAU NÊM: rau răm, tỏi phi
- Gia vị: ớt băm, tỏi băm, nước mắm, đường, dầu ăn
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)
- Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
SƠ CHẾ
– Tai heo: Sơ chế sạch
– Rau má: Rửa sạch, lặt lấy lá để ráo
– Cà rốt: Bào mỏng, cắt sợi, ngâm với đường, vắt ráo.
– Nấm kim châm: xé nhỏ.
– Ớt sừng: Bỏ hạt, cắt sợi.
THỰC HIỆN
– Luộc tai heo: Luộc tai heo với nước có hạt nêm và ít giấm. Vớt ra ngâm nước lạnh, để ráo, cắt mỏng
– Pha nước trộn gỏi: 3.5M giấm + 3M đường + 3M nước mắm + Tỏi ớt băm. Trộn 1M nước trộn gỏi với tai heo cho thấm vị.
– Chiên nấm kim châm: Pha 1/2 gói Aji Quick bột chiên giòn theo tỷ lệ trên bao bì, tẩm nấm kim châm với ít bột khô, sau đó nhúng vào hỗn hợp bột chiên giòn, chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
CÁCH DÙNG
– Xếp các loại rau ra dĩa, thêm tai heo, rưới nước mắm trộn gỏi, xếp nấm kim châm kế bên, topping Aji-mayo, khi ăn trộn đều, rắc mè lên trên
– Món ăn đi kèm: Canh bí ngòi quấn tôm
MÁCH NHỎ
– Luộc tai heo với nước có ít giấm giúp tai heo trắng, giòn, thấm vị ngon hơn.
– Khi chiên lắc nhẹ tay để nấm không dính.
– Chọn rau má cọng nhỏ, không quá già để món gỏi giòn ngon, không bị đắng.