NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Thịt ba chỉ 200g
- Tôm sú 200g
- Ngó sen non 300g
- Cà rốt 50g
- Cần tàu 5 nhánh
- Đậu phộng rang, giã dập 20g
- Rau răm, chanh, ớt sừng cắt sợi
- Hành phi, tỏi ớt băm
- Tiêu, đường, nước mắm
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
SƠ CHẾ
– Ngó sen cắt khúc. Hòa hỗn hợp 1/2 chén giấm gạo lên men LISA®, 1 chén đường và 1 chén nước cho tan. Ngâm ngó sen 2 giờ. Sau khi ngâm, vớt ra, để ráo nước cho vào tủ lạnh. Cần tàu cắt lát mỏng. Rau răm cắt khúc 2cm.,
– Sau khi luộc thịt chín trong nồi nước với 1/2m muối, ngâm thịt trong tô nước. Vớt thịt ra, cắt sợi tương xứng với cọng ngó sen.,
– Tôm luộc chín, bóc vỏ, chừa đuôi.
THỰC HIỆN
– Nước mắm trộn gỏi: hòa tan 1/2 chén nước mắm, 1/2 chén đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, nấu tan, để nguội, thêm 1M tỏi ớt băm và vắt thêm 1 miếng chanh.
– Trộn tôm, thịt, ngó sen, cà rốt, cần tàu, ớt sợi với nước mắm trộn gỏi.
CÁCH DÙNG
– Cho gỏi ra dĩa, rắc hành phi, đậu phộng, rau răm lên, ăn kèm với bánh phồng tôm.
– Ngó sen sau khi ngâm giấm đường cho vào tủ mát để ngó sen có độ giòn.
MÁCH NHỎ
– Ngó sen chọn loại ngòi viết, cọng nhỏ, chắc, khi ăn sẽ giòn hơn.
– Cắt que thịt ba chỉ giúp thịt thấm gia vị và ăn không có cảm giác ngán.