NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Mít non luộc 300g
- Thịt ba rọi 200g
- Rau răm 20g
- Hành tây 1/2 củ
- Ớt sừng 2 quả
- Chanh 1 quả
- Đậu phộng rang giã bể 50g
- Tỏi xay 2M
- ĂN KÈM: bánh tráng mè nướng
- Gia vị: dầu ăn, đường, nước mắm
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
SƠ CHẾ
– Thịt luộc chín, để nguội rồi cắt sợi bản 0.5cm. Mít non luộc bỏ hạt, cắt sợi bản 0.5cm.
– Rau răm cắt nhỏ. Ớt sừng 1/2 trái băm nhuyễn, 1/2 trái cắt sợi. Chanh cắt lấy tép chanh. Hành tây cắt mỏng, ngâm nước đá.
THỰC HIỆN
– Pha nước mắm: nấu tan 4M đường, 4M nước mắm, 8M nước, 2M giấm gạo lên len, 2m bột ngọt AJI-NO-MOTO để nguội. Thêm 2M tỏi băm, 2M ớt băm, 2M tép chanh.
– Phi thơm tỏi, cho thịt và mít vào xốc nhanh, tắt lửa cho 1/2 nước mắm trộn gỏi vô đảo đều, để nguội. Cho tiếp hành tây, ớt sợi, rau răm, 1/2 lượng đậu phộng rang, trộn đều.
CÁCH DÙNG
– Cho gỏi ra dĩa, rắc đậu phộng lên trên, dùng với bánh tráng mè và nước mắm pha.
MÁCH NHỎ
– Xóc nhanh mít và thịt ba rọi luộc với tỏi phi để tạo mùi thơm riêng biệt cho món gỏi.
– Nấu đường, nước, nước mắm… để tạo độ sánh cho nước mắm trộn gỏi sẽ ngon hơn.