NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Bạch tuộc 300g
- Hành tây 1/2 củ
- Ớt chuông xanh, đỏ, vàng 1/2 trái mỗi loại
- Tỏi cắt lát 1M
- Ớt sừng cắt sợi 1 trái
- Mè trắng rang 2M
- Gừng đập dập 1 củ nhỏ
- Dầu ăn, đường
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Nước tương “Phú Sĩ”
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
SƠ CHẾ
– Luộc bạch tuộc: cho 1 chén nước vào nồi, thêm 1M giấm gạo lên men của Ajinomoto và gừng đập dập vào, nấu sôi. Sau đó cho bạch tuộc vào luộc chín rồi xả qua nước lạnh, để ráo.
– Hành tây, ớt chuông cắt mỏng 2 ly, ngâm 15 phút trong nước đá lạnh, vớt ra để ráo.
THỰC HIỆN
– Xào bạch tuộc: phi thơm tỏi, cho bạch tuộc vào xào, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®, xào săn bạch tuộc, để nguội.
– Nấu xốt salad: cho vào nồi nhỏ gồm 1/4m bột ngọt AJI-NO-MOTO® với 1M đường, 3M nước tương “Phú Sĩ”, 1 chén nhỏ (80ml) giấm gạo lên men của Ajinomoto, 1/2 chén nhỏ nước (30ml ), đun sôi 2 phút, khuấy cho tan hết gia vị, để nguội.
CÁCH DÙNG
– Trộn chung bạch tuộc, hành tây và ớt chuông với nước xốt salad, bày ra dĩa, rắc mè rang lên trên, trang trí với ớt cắt sợi. Dùng khai vị.
MÁCH NHỎ
– Bạch tuộc luộc với nước có giấm và gừng sẽ thơm ngon hơn.
– Xào bạch tuộc với tỏi và nêm gia vị trước để bạch tuộc được thơm và thấm gia vị.