NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Thịt bò phi lê 200g
- Khoai tây 2 củ (200g)
- Cà chua chín mọng 2 quả
- Hành tây 1/2 củ
- Bột mì 100g
- Bột năng 1M
- Lá quế tây
- Tỏi băm, bơ lạt, phô mai bột
- Muối, đường, tiêu, dầu ăn
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Nước tương “Phú Sĩ”
SƠ CHẾ
– Thịt bò cắt sợi ướp với 1m tỏi băm, 2m nước tương “Phú Sĩ”, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M dầu ăn, ít tiêu, để thấm.
– Cà chua, hành tây cắt hạt lựu. Lá quê tây cắt sợi.
THỰC HIỆN
– Làm Gnocchi: khoai tây hấp chín, tán nhuyễn với 1/3m muối, trộn với bột mì, bột năng và đến khi bột dẻo mịn. Để nghỉ 10-15 phút.
– Ngắt miếng bột bằng ngón tay cái, se bột thành hình con nhọng, dùng nĩa ấn để tạo hình sọc.
– Đun sôi nước có ít muối, cho Gnocchi vào luộc chín, vớt qua chảo có bơ nóng rồi áp chảo xém mặt.
– Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào tái. Trút ra để riêng.
– Tiếp tục đun nóng dầu, cho hành tây vào xào thơm, cho cà chua vào xào chín mềm, thêm ít nước luộc Gnocchi vào. Nêm 1m đường, 1/4m muối, 2m nước tương “Phú Sĩ”, cuối cùng cho thịt bò, Gnocchi vào, tắt lửa.
CÁCH DÙNG
– Cho món ăn ra dĩa, rắc phô mai bột lên, trang trí với lá quế tây.
MÁCH NHỎ
– Cho muối vào ngay khi tán khoai để muối tan đều.
– Chọn khoai bột, củ to sẽ làm Gnocchi ngon hơn.