NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Gan heo 300g
- Sữa tươi không đường 1 gói
- Hành tây 1 củ nhỏ
- Hẹ lá 50g
- Ớt sừng 1 trái
- Tỏi 2 củ
- Tỏi băm 2M
- Gia vị: Ớt bột, dầu ăn, đường
- Nước tương Phú Sĩ
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn
SƠ CHẾ
– Gan cắt miếng vừa ăn, ngâm với sữa tươi 30 phút sau đó rửa sạch, để ráo. Ướp gan với 1/2m ớt bột, 1M nước tỏi, để thấm.
– Hành tây cắt múi cau. Hẹ cắt khúc 3cm. Ớt sừng bỏ hạt, cắt hình thoi. Tỏi củ bóc vỏ từng tép, đập đập.
THỰC HIỆN
– Chiên gan: Tẩm gan qua Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn, cho vào chảo dầu nóng, chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Xào rau củ: Phi thơm 1M tỏi băm, cho hành tây, ớt sừng, hẹ vào, nêm 1/2m Nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m đường, đảo đều, rau củ vừa chín thì tắt lửa, trút ra dĩa.
– Xóc tỏi: Đun nóng dầu, cho tỏi tép vào chiên đến khi vàng thơm rồi cho gan vào xóc đều, trút ra dĩa rau củ.
CÁCH DÙNG
– Cho gan chiên cháy tỏi ra dĩa với rau củ, dùng nóng với cơm.
MÁCH NHỎ
– Sử dụng ớt bột Huế để tăng hương vị cho món ăn.
– Dùng nước tỏi ướp gan để gan không bị nhẫn và không bị cháy khi chiên.