NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Gan bò: 300g
- Khoai tây: 200g
- Tỏi: 10 tép
- Rượu vang đỏ: 2M
- Sữa tươi không đường: 2M
- Xà lách, cà chua
- Tiêu, dầu ăn, bơ
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
Tỏi bóc vỏ, đập dập. Gan cắt miếng dày 0,5cm, ướp với tỏi đập dập, 1/3m tiêu, 2M sữa tươi và 1/2m hạt nêm Aji-ngon® heo.
Khoai tây cắt thanh rồi chiên giòn, xốc với 1/2m muối và bơ. Xà lách rửa sạch, để ráo. Cà chua cắt lát mỏng.
THỰC HIỆN
Đun nóng 1-2M dầu trong chảo, cho gan vào chiên áp chảo cháy cạnh, đảo nhanh tay để gan chín đều mà không bị cứng bên trong. Thêm 2M rượu vang đỏ vào xóc đều.
CÁCH DÙNG
Cho khoai tây chiên ra dĩa, bày xà lách và cà chua xung quanh, trút gan bò vào giữa, dùng nóng.
Món ăn đi kèm:Canh gà nấm mỡ
MÁCH NHỎ
Cho sữa tươi vào ướp giúp gan mềm, thơm và tạo màu đẹp trong quá trình chế biến.
Khi áp chảo để lửa lớn và xếp lớp mỏng để gan không bị ra nước.