NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Đùi gà 400g
- Hành tây 1/2 củ
- Ớt sừng 1 trái
- Hành lá 1 M
- Mè đen rang 1M
- Tỏi băm 1m
- Trứng gà ta 2 trứng
- RAU NÊM: ngò
- ĂN KÈM: salad, cà chua
- Gia vị: mù tạt vàng, mật ong, tiêu, muối, dầu ăn
- Hạt nêm Aji-ngon® Gà
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
SƠ CHẾ
- Đùi gà lọc bỏ da và xương. Thịt gà cắt vuông cờ sau đó nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1/4 m tiêu, để thấm.
- Hành tây cắt múi cau. Ớt sừng bỏ hạt, cắt xéo. Hành lá cắt nhỏ.
- Pha xốt: trộn đều 1M mù tạt vàng, 2M mật ong, 1M nước, 1/2m tiêu và 1/4 muối.
THỰC HIỆN
- Trộn đều thịt gà cùng với 2 quả trứng gà ta, cho 1/2 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn và trộn đều. Đun nóng dầu ăn, chiên gà vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
- Phi thơm tỏi, cho nước xốt đã pha vào, xóc đều xốt với thịt gà, hành tây và ớt sừng. Tắt lửa.
CÁCH DÙNG
- Trình bày gà xốt mật ong mù tạt ra dĩa, rắc hành lá và mè đen rang lên trên, topping Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, dùng kèm salad, cà chua.
MÁCH NHỎ
- Trộn bột với trứng để tăng vị béo và xốp cho món ăn.
- Thêm muối vào trong sốt mật ong giúp cân bằng vị cho món ăn.
- Chiên với Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn giúp món ăn có độ giòn lâu hơn.
- Món ăn đi kèm: Rau càng cua trộn dầu giấm.