NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Thịt má đùi gà: 400g
- Hạt điều rang: 50g
- Ớt chuông đỏ: 50g
- Hành tây: 50g
- Đậu Hà Lan trái: 50g
- Bắp non: 50g
- Gừng băm, gừng sợi, dầu hào, hành ngò
- Tỏi băm, ớt hiểm băm, đường, tiêu, dầu ăn
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
- Nước tương “Phú Sĩ”
- Hạt nêm Aji-ngon® Gà
SƠ CHẾ
– Thịt gà lạng bỏ xương, cắt miếng vuông 2.5cm, ướp 1m Hạt nêm, 1/2M gừng băm, 1/2m ớt hiểm, 1M nước tương “Phú Sĩ”, và 1M Giấm gạo lên men LISA®.
– Ớt chuông, hành tây cắt miếng như đùi gà. Đậu Hà Lan cắt đôi. Luộc bắp và đậu Hà Lan, vớt ra để ráo.
– Bắp non cắt ra vừa ăn.
THỰC HIỆN
Phi thơm tỏi, xào gà với lửa lớn, thêm khoảng 1-2M nước cho thịt gà chín, thêm bắp non, đậu Hà Lan và đảo đều, cho ớt chuông, hành tây và gừng sợi vào xào tiếp, nêm 1/2M đường, 1M dầu hào, 1M Giấm gạo lên men LISA®, tắt lửa.
CÁCH DÙNG
Trình bày món ăn ra dĩa, thêm hạt điều, rắc hành ngò và tiêu.
MÁCH NHỎ
– Chọn gừng non khi ăn sẽ ít cay hơn.
– Cho giấm vào sau cùng để giữ màu sắc của rau củ.