NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Đùi tỏi gà 500g
- Sả cây 3 cây
- Hoa hồi 1 hoa
- Hành tỏi băm 1M
- ĂN KÈM: bánh mì
- Trang trí: ớt sợi, cải mầm
- Gia vị: dầu điều, ngũ vị hương, mật ong, nước dừa tươi
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Nước tương Phú Sĩ
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
- Gà ướp 2m nước hành tỏi, 2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M mật ong, 1m ngũ vị hương, 1m Nước tương “Phú Sĩ”, để thấm.
- Sả cây đập dập, cắt khúc 3cm. Hành tỏi băm vắt lấy nước, giữ lại phần xác. Hoa hồi rang sơ.
THỰC HIỆN
- Đun nóng dầu ăn, áp chảo gà săn, vớt ra. Phi thơm hành tỏi, sả với dầu điều, xếp gà lên trên, thêm 1 chén nước dừa tươi và hoa hồi vào rim nhỏ lửa đến khi nước dừa sệt.
CÁCH DÙNG
- Xếp đùi gà ra dĩa, trang trí thêm ớt sợi, cải mầm, rưới nước sốt lên trên. Ăn kèm bánh mì.
MÁCH NHỎ
- Sử dụng mật ong thay đường giúp món ăn có vị ngọt dịu.
- Lót sả khi rim để gà không bị xém chảo và thơm hơn.
- Món ăn đi kèm: Đậu hũ hấp nấm Nhật.