NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Thịt ức gà: 350g
- Ớt chuông xanh: 1 trái
- Hành tây: 1 củ
- Ớt chuông vàng: 1 trái
- Ớt chuông đỏ: 1 trái
- Que xiên: 15 que
- Ớt hiểm: 2 trái
- Tỏi, gừng bằm: 2M
- Muối, tiêu, đường, tương cà
- Rượu nếp, dầu ăn
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Nước tương Phú Sĩ
SƠ CHẾ
– Thịt gà rửa sạch, cắt miếng vuông 2cm.
– Hành tây, ớt chuông các loại cắt khối vuông 3cm. Ớt hiểm bỏ hạt, băm nhỏ.
– Trộn đều hỗn hợp ướp gồm 2M nước tương Phú Sĩ, 1M rượu nếp, 1/2m tiêu, 1/2m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m đường, tỏi băm, gừng băm và 1M dầu ăn. Cho thịt gà, hành tây, ớt chuông vào hỗn hợp ướp, để thấm 30 phút.
THỰC HIỆN
– Xiên thịt gà, ớt chuông và hành tây vào que xiên, nướng trên vỉ nướng bếp gas đến khi chín vàng.
– Trộn xốt: trộn đều 2M xốt Mayonnaise Aji-mayo® với 1M tương cà, 1/2m tiêu và 1m ớt bằm.
CÁCH DÙNG
Xếp thịt gà nướng ra dĩa, khi ăn chấm thêm xốt Mayonnaise Aji-mayo® đã trộn.
MÁCH NHỎ
– Nên ngâm que tre vào nước 5 – 10 phút trước khi xiên thịt để thịt không bị dính.
– Để nướng xong thịt gà không bị khô, sau khi ướp nên cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.